Để thực đơn trở nên hấp dẫn và thu hút mọi thành viên trong gia đình thì món thịt gà kho măng là sự lựa chọn hợp lí. Hãy cùng theo các bước chân trong bài để hiểu rõ hơn cách nấu thịt gà kho măng nhé mọi người.
NGUYÊN LIỆU NẤU THỊT GÀ KHO MĂNG THƠM NGON CHO 4 NGƯỜI ĂN:
- 3 – 4 cái ức gà, hoặc đùi gà
- 150g măng tươi
- Nước mắm, muối, ớt, hạt nêm và tiêu
- Hành lá rửa sạch thái nhỏ, hành hương và tỏi.
CÁCH NẤU THỊT GÀ KHO MĂNG THƠM NGON CHO 4 NGƯỜI ĂN:
Sơ chế nguyên liệu:
- Gà mua về rửa sạch với muối pha loãng, để lên rổ cho ráo nước.
- Chặt gà thành miếng vừa ăn.
- Măng tươi cắt bỏ đoạn già, thái khúc vừa ăn.
Các bước thực hiện:
Bước 1:
- Ướp vào gà hành hương đã bằm nhuyễn, thêm khoảng một thìa nhỏ nước mắm, nửa thìa hạt nêm, chút xíu hạt tiêu. Ướp trong vòng 1 tiếng.
Bước 2:
- Đổ nước lạnh ngập mặt măng, đun sôi tầm từ 5 đến 10 phút, để măng ra bớt chất chua.
Bước 3:
- Sau khi luộc, xả lại nước lạnh, để măng lên rổ.
Bước 4:
- Đun nóng hai thìa nhỏ dầu điều, phi tỏi thơm, đổ gà vào chiên vàng hai mặt.
Bước 5:
- Tiếp theo cho măng vào. Châm vào nồi ít nước lạnh. Thêm vào một thìa nhỏ nước mắm, một thìa nhỏ muối, ít hạt nêm, ớt bột.
Bước 6:
- Đậy kín nắp nồi, đun lửa nhỏ để măng và gà thấm gia vị.
- Sau khi gà và măng đã mềm, nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn. Tắt bếp, rắc hành lá đã thái nhỏ vào. Múc ra đĩa, dùng với cơm.
NHỮNG LƯU Ý KHI NẤU THỊT GÀ KHO MĂNG:
- Dùng măng không quá già để nấu thịt gà kho măng vì như thế khi ăn gây cảm giác khó nhai nhất là người già.
- ướp thịt gà với gia vị trong vòng 1h hoặc lâu hơn 1 tí để gia vị ngấm vào thịt gà sẽ làm món ăn đậm đà hương vị.
- Đổ nước lạnh ngập mặt măng, để măng ra bớt chất chua.
sưu tầm by website: http://www.szstyle.net
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét