Thứ Sáu, 16 tháng 9, 2016

CÁCH LÀM MÓN DẠ DÀY XÀO CẦN VÀ TỎI



- 300g dạ dày bò
- 200g rau cần tây
- 10 quả cà chua bi
- 1 thìa cà phê tỏi băm
- 10-15 tép tỏi bóc vỏ, muối, tiêu, đường, dầu ăn, nước tương, ớt tươi, giấm.
Cách thức chế biến:

Dạ dày bò rửa và xả nhiều lần với muối và giấm (hoặc rượu trắng với gừng). Sau đó rửa lại bằng nước sạch, để ráo.
- Đun sôi nước với ít muối. Luộc mềm dạ dày bò, vớt ra, để ráo, thái thành miếng vừa ăn.
- Rửa sạch cần, cắt khúc. Rửa cà chua, để nguyên quả. Đun dầu thật nóng, phi tỏi băm với dầu ăn, sau đó xào khăn lông bò và cà chua. Nêm muối, tiêu và đường, tắt bếp.
- Đun nóng dầu, xào tỏi nguyên tép, cho rau cần vào đảo nhanh, trộn chung với khăn lông. Nêm lại gia vị vừa miệng, tắt bếp.

- Thưởng thức: Dọn kèm nước tương và ớt thái lát. Dùng nóng.
                                                          Share by :www.szstyle.net

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét